Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Những tác dụng nổi bật của hạt gai dầu đối với sức khỏe

Hạt gai dầu là một thực phẩm giàu giá trị dinh và rất có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là tác dụng chữa viêm, làm tăng tâm trạng, tiêu hóa tốt…

Có thể phụ nữ đã từng nghe nói về hạt gai dầu nhưng lại chưa nắm được công dụng của nó đến đâu. Hạt gai dầu là một thức ăn phổ biến và rất có hiệu quả cho sức khỏe của chúng ta. Loại hạt này là một nguồn tuyệt vời của protein và có tác dụng giải độc rất tốt đối với các bộ phân cơ thể. Hạt gai dầu rất dễ thường xuyên sử dụng, chị em có biện pháp cho chúng vào bất kì món ăn thường ngày nào.
Tham khảo thêm: ba bau co nen uong thuoc bo sung canxi

Giá trị dinh dưỡng của hạt gai dầu:

1. Chứa nhiều magiê
Một trong một số khoáng chất cần thiết nhất đối với sức khỏe của chúng tôi là magiê. Ngày nay rất nhiều người đang thiếu khoáng chất này mà không biết. Thiếu hụt magiê có giải pháp tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe như tiêu hóa chậm, mất ngủ, trầm cảm, lo âu, đau cơ, năng lượng thấp, đau đầu và có nhiệm vụ tuyến giáp bị suy giảm… Magiê cũng là một khoáng chất rất tốt giúp loại bỏ các triệu chứng PMS.
Hạt gai dầu chứa rất nhiều magiê, vì vậy, phụ nữ có khả năng bổ sung magiê đối với toàn bộ toàn bộ cơ thể từ việc tiêu thụ loại hạt này.

2. Hàm lượng protein cao
Ai cũng biết rằng protein là rất quan trọng đối với toàn bộ cơ thể. Khi quý cô đang muốn thanh lọc hầu hết các bộ phân cơ thể thì các bộ phân toàn bộ cơ thể chị em càng cần nguồn bồi dưỡng protein để duy trì hệ thống miễn dịch và tăng mức năng lượng của toàn bộ cơ thể. Protein nạc còn là người phái yếu tốt nhất của sự trao đổi chất trong toàn bộ cơ thể. Hạt giống cây gai dầu chứa nhiều các axit amin thiết yếu, làm đối với nó trở thành một loại protein hoàn chỉnh, tốt cho sức khỏe.

3. Cao trong chất béo omega 3
Hạt giống cây gai dầu là một nguồn tuyệt vời của chất béo omega 3, omega 6 và những thậm chí omega 9. Về cơ bản, các loại chất béo này có lợi đối với sức khỏe của chị em khi tiêu thụ với liều lượng hợp lý. Axit béo omega 3 rất tốt cho tim của chúng mình, nó còn làm tăng sự trao đổi chất và ổn định tâm trạng. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao chị em nên bồi dưỡng hạt gai dầu mỗi ngày.
Xem thêm: tác dụng glucosamine 1500mg

4. Giàu kali
Nếu phái yếu bị đầy hơi, kali có biện pháp là người chị em tốt nhất của chúng mình. Nó cũng là một chất điện phân cần thiết trong các bộ phân cơ thể. Hầu hết các loại hạt rất giàu kali và cây gai dầu hạt gai dầu không là ngoại lệ. Kali giúp chống đầy hơi, chuột rút, đau cơ bắp và giảm đau đầu.

5. Giàu vitamin B
Vitamin B rất cần thiết đối với da, tóc, móng tay, tâm trạng, năng lượng và hoạt động tiêu hóa của chúng ta. Hạt gai dầu rất giàu các vitamin nhóm B. Tuy nhiên, phái yếu nên biết rằng hạt gai dầu không chứa nhiều vitamin B12 cao, từ đó, nếu phụ nữ đang ăn chay thì nên xem xét bổ sung thêm thực phẩm khác chứa vitamin B12.

Dưới đây là 3 tác dụng sức khỏe nổi bật của hạt gai dầu:

1. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn
Hạt gai dầu rất giàu chất xơ nên nó có thể giúp tiêu hóa tốt và ngăn chặn táo bón. Điều này là cần thiết cho quý cô vì nó tốt đối với hệ thống ruột – phần các bộ phân toàn bộ cơ thể quan trọng cần được chăm sóc. Hạt giống cây gai dầu cũng dễ tiêu hóa và ít có tác nhân gây dị ứng hoặc phản ứng khi tiêu thụ.

2. Tăng cường tâm trạng tốt
Hạt giống cây gai dầu là một một loại hạt có hiệu quả cho tâm trạng của chị em vì nó giúp chị em luôn vui vẻ, giảm căng thẳng, stress nhờ các chất như omega-3, protein trong nó. Ngoài ra, hạt cây gai dầu cũng chứa nhiều magiê nên nó cũng được xem là có công dụng ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu trước chu kì kinh nguyệt (PMS).
Tham khảo: uong thuoc bo vao thoi gian nao la tot nhat

3. Chữa viêm
Hạt giống cây gai dầu là một trong một vài hạt có tính kiềm cao nên phụ nữ có cách thêm chúng vào chế độ ăn uống của người dùng nó nhằm mục đích bảo quản hầu hết cơ thể khỏi bị viêm hoặc làm cho chỗ viêm nhanh khỏi. Hạt gai dầu còn chứa lượng có chất diệp lục nhiều hơn hạt khác nên nó cũng có công dụng giải độc và thanh lọc máu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét