Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Hỡi phụ nữ xinh đẹp! hãy stop việc làm hại làn da của chính mình đi

 Bạn nghĩ rằng mình đã làm tốt mọi thứ và hiểu rõ một số cách chăm sóc da cơ bản như tẩy trang, rửa mặt sạch, dưỡng ẩm cho da, đeo kính mát hằng ngày… Tuy nhiên, vì sao làn da của phái yếu trông vẫn không rạng rỡ?

Có thể phái yếu thường phạm phải những điều nhỏ nhặt nhưng gây ảnh hưởng xấu đối với da như bên dưới:

“Tám” không ngừng nghỉ qua điện thoại

Hậu quả: Việc thường để một phần của ống nghe áp vào mặt hoặc cằm có cơ hội tạo ra sự hình thành của các nốt đỏ hoặc đốm mụn.

Giải pháp: Giữ hai bàn tay lẫn điện thoại sạch sẽ và cố gắng đào thải áp sát điện thoại vào mặt.

Nheo mắt

Hậu quả: Bất kì cử động liên tục nào liên quan đến mặt, chẳng hạn như nheo mắt, đều khiến các cơ mặt phải hoạt động quá nhiều, thậm chí tạo ra kết quả trên mặt của chị em có vết nhăn hoặc vết chân chim.

Giải pháp: Nếu nghĩ kính mát chỉ là phụ kiện làm đẹp thì chúng mình đã nhầm. Việc đeo kính sẽ giúp giữ gìn vùng da quanh mắt khỏi tác hại của ánh mặt trời và ngăn phái yếu nheo mắt.

Ôm ấp gối bẩn

Hậu quả: Da mặt của quý cô tiếp xúc 7-8 tiếng/ngày với gối, vì thế chất lượng và độ sạch của bao gối hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến da.

Giải pháp: Bạn nên thay áo gối khoảng 1 lần/tuần. Điều này giúp ngăn vi khuẩn và chất nhờn chà xát vào da lẫn tóc không thể ở quá lâu trên gối và tạo ra một số rắc rối về da.

Nghiến môi

Hậu quả: Đây là lịch trình xấu khỏ bỏ. Nó khiến môi mất chất ẩm, nứt nẻ và thỉnh thoảng còn ra máu. Một khi lớp “rào chắn” bằng da bị phá vỡ, chị em sẽ tạo cơ hội đối với vi trùng tiếp cận môi.

Giải pháp: Nếu không ngừng nghỉ cắn môi, phụ nữ nên cân nhắc việc đổi son dưỡng môi bằng lotion ưa thích dành cho da mặt. Khi tiết trời lạnh hơn, chị em có biện pháp dùng vaseline để bảo vệ da và tạo cho môi lớp dưỡng ẩm tự nhiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét